Giỏ hàng

Nhãn hàng Hamilton Island

Thưởng ngoạn nước Úc trong một chai rượu

Hamilton Island là thương hiệu vang xuất xứ hoàn toàn từ Úc – đất nước xinh đẹp với phong cách vô cùng trẻ trung, năng động. Bắt nguồn từ cảm hứng được nghỉ dưỡng tại hòn đảo xinh đẹp Hamilton Island với không khí trong lành quanh năm và thưởng thức rượu vang ngon tuyệt từ Úc, Thương hiệu Hamilton Island đã ra đời sau thời gian dài ấp ủ.

Không giống với bất kỳ nhãn hiệu rượu vang khác trên thị trường, chúng tôi không hạn chế chính mình với chỉ một vùng miền hay một phong cách duy nhất. Thay vào đó, khi bạn cầm trên tay mình chai rượu Hamilton Island, chúng tôi mời bạn thưởng thức hương vị của mọi vùng nước Úc trong từng ngụm vang. Bạn sẽ đi từ cảm giác thư thái với cái nắng cái gió từ hòn đảo nghỉ dưỡng thân thiện Hamilton Island của Queensland đến với thung lũng trồng nho bạt ngàn của vùng đất cận nhiệt đới Hunter Valley thuộc New South Wales.

Chúng tôi khác biệt

Từ thung lũng Hunter Valley

Nằm ở bang New South Wales, cách Sydney khoảng 2.5 giờ lái xe, Thung lũng Hunter Valley là một trong những vùng trồng nho làm rượu vang lâu đời và nổi tiếng nhất nước Úc.  Từ đầu thế kỷ 19, nơi đây đã được coi là cái nôi của nghề làm rượu vang và có vai trò vô cùng quan trọng trong lịch sử rượu vang Úc.

Với khi hậu cận nhiệt đới với ảnh hưởng đặc biệt từ Thái Bình Dương, thung lũng Hunter làm một trong những vùng rượu vang nóng và ẩm ướt nhất của Úc. Nằm cạnh những ngọn núi ở phía tây và phía bắc Thung lũng Hunter hoạt động như một cái phễu, kéo những cơn gió biển mát lành vào khu vực. Hiệu ứng này thường được so sánh với việc làm mát mà Thung lũng Napa nhận được từ Vịnh San Pablo của California. Chính nhờ những cơn gió biển mát lành này, mà việc sản xuất rượu vang tại đây mới đạt được chất lượng đỉnh cao đến vậy. Trái nho ở đây được hấp thụ ánh nắng mặt trời lên tới 7.3-7.5 giờ nắng mỗi ngày; những cũng giờ những đám mây từ biển vào khuếch tán một phần ánh nắng giúp  những cây nho không bị cháy nắng trực tiếp. Chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm, mùa hè và mùa đông làm cho vỏ trái nho liên tục co – giãn giúp vỏ dày hơn, chứa nhiều chất tannin hơn.

Với hơn 150 năm được ca ngợi quốc tế, hơn 120 nhà máy rượu vang, với các dòng nho Semillon, Shiraz, Chardonnay và Cabernet Sauvignon nổi tiếng thế giới - Thung lũng Hunter là địa điểm không thể bỏ qua cho bất kỳ người sành rượu nào.

Từ bàn tay của những người thợ giàu kinh nghiệm

Hamilton Island được tạo thành từ một nhóm các nhà sản xuất rượu vang giàu kinh nghiệm, yêu thích văn hóa rượu vang. Chất vang mà chúng tôi tạo ra không chỉ đơn thuần là rượu được làm từ nho mà nó chan chứa tâm huyết, mồ hôi nước mắt thậm chí là máu thịt của những người ngày đêm sống với từng gốc nho, từ mẫu đất.

Từ quy trình thu hoạch nho và ủ rượu

Chúng tôi hiểu rằng chỉ có những trái nho ngon mới tạo ra được những chai rượu vang ngon. Do vậy, chúng tôi luôn cẩn trọng từ khâu chăm sóc tới khi chọn thời điểm, thời tiết để thu hoạch trái nho, và trong từng bước cho tới khi chai rượu vang được đặt trên bàn ăn của thực khách.

Nho để làm ra rượu vang Hamilton Island được trồng hoàn toàn theo phương pháp hữu cơ sạch, hoàn toàn không sử dụng chất kích thích tăng trưởng hay thuốc trừ sâu hóa học. Với bàn tay của những người thợ, cộng thêm ưu đãi trời ban từ thời tiết khi hậu, chúng tôi tin rằng những trái nho của mình đạt được đến chất lượng tốt nhất để làm rượu. Đến mùa thu hoạch, trái nho đã đạt đến độ chin cần thiết được thu hoạch và nhanh chóng đưa về nhà máy, được phân loại theo giống nho, loại nho, độ chin. Sau đó, những người thợ của chúng tôi tiến hành loại bỏ bớt phần cuống của từng chum nho để đảm bảo chất lượng của loại rượu được làm ra là tốt nhất.

            Trải quá quá trình chọn lọc kĩ càng, trái nho được đem ra nghiền, ép lấy nước và được ngâm với vỏ nho trước khi cho lên men. Tất cả dòng vang đỏ của Hamilton Island đều được nuôi trong thùng gỗ sồi từ ít nhất 8 tháng – 1 năm trước khi được đóng chai. Bạn sẽ cảm nhận được những hương vị thơm nồng đặc trưng của gỗ sồi khi thưởng thức rượu vang Hamilton Island.

024 7301 2888