Giỏ hàng

RƯỢU VANG VÀ PHÔ MAI – SỰ KẾT HỢP THÚ VỊ

Nếu bạn muốn trải nghiệm một hương vị mới lạ, phô mai và rượu vang chính là sự lựa chọn hoàn hảo.
Rượu vang có vị chát và chua trong khi phô mai ngậy và béo. Chính sự đối lập này khiến chúng trở thành bộ đôi ăn ý, cụ thể, rượu vang giúp làm tan đi vị ngậy của món phô mai vốn giàu chất đạm.
Sau đây là một vài gợi ý kết hợp phô mai và rượu vang cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn:
1. Phô mai mềm
Phô mai mềm có vị kem, cấu trúc bơ của chúng sẽ để lại vị ngậy trên lưỡi. Vì thế rượu vang đi kèm phải giúp giảm bớt độ ngậy, có thể là nhờ vị chua, chát hoặc bọt sủi. Ngoài ra phô mai mềm có vị thanh nhẹ nên rượu dùng kèm tốt nhất nên có vị hoa quả dịu nhẹ.
Những loại rượu vang nên dùng: Chardonnay, Pinot Noir, rượu vang sủi bọt, Chenin Blanc, Marsanne Blends, Viognier, Gamay, Trebbiano, Pinot Gris, vang Riesling không ngọt, Schiava.


2. Phô mai sữa dê
Phô mai sữa dê đậm và dậy mùi hơn so với phô mai sữa bò, nên kết hợp với rượu vang có vị hoa quả hay thảo mộc đậm đà.
Những loại rượu vang nên dùng: Sauvignon Blanc, Chenin Blanc, orange wine, Gamay, GSM blend, Bordeaux blend (Cabernet-Merlot), Cabernet Franc, Carménère, rosé.
3. Phô mai cứng vừa
Phô mai cứng vừa thường có vị mặn pha chút chua ngọt kèm kết cấu kem mịn. Có rất nhiều loại phô mai cứng vừa và chúng có thể kết hợp với các dòng vang khác nhau. Thế nhưng nửa kia hoàn hảo nhất của chúng thì phải kể đến rượu vang trắng với vị đắng nhẹ, ngọt dịu và chua vừa phải.
Những loại rượu vang nên dùng: Riesling, Pinot Gris, Pinot Noir, Syrah,Gewürztraminer, sparkling rosé, Valpolicella blend, Gamay, GSM blend, Chardonnay, dry Sherry, Madeira, Port.


4. Phô mai sữa cừu
Các loại phô mai sữa cừu từ mềm đến cứng xuất sứ từ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha có vị đậm và béo ngậy. Bạn đồng hành của loại phô mai này chính là các dòng rượu vang đến từ 2 quốc gia nói trên.
Những loại rượu vang nên dùng: Verdejo, Albariño, Cava, Cava Rosé, Vinho Verde, Garnacha, Mencía, Tempranillo, Monastrell (Mourvèdre), Alicante Bouschet

Danh mục tin tức

Từ khóa

024 7301 2888