Giỏ hàng

Năm quy tắc căn bản bạn cần nhớ khi kết hợp đồ ăn và rượu

Vang có rất nhiều loại, nhiều dòng khác nhau. Và sự kết hợp của vang với món ăn cũng là một nghệ thuật. Một số những quy tắc rất đơn giản trong cách chọn và dùng vang khi kết hợp với đồ ăn để bữa ăn ngon hơn, đúng điệu hơn.

Lựa chọn cho đúng loại rượu vang dường như là một việc rất khó. Nhưng chỉ với một vài hướng dẫn đơn giản, bạn có thể cảm thẩy đủ tự tin để chọn rượu và món ăn đi kèm thích hợp.

* Biết kết hợp nồng độ hương vị. Nhìn chung, các chai light-bodied (ít cồn, nhiều mùi, vị trái cây) như vang đỏ Cabernet Sauvignon hay vang trắng Chardonnay Semillon thích hợp với các món ăn nhẹ. Các chai fuller-bodied (loại rượu nhiều chất cồn hơn) như Shiraz nên kết hợp với các món ăn béo và thịnh soạn.

* Món ăn có vị nồng mến rượu có vị ngọt và sủi tăm. Các món nồng hoặc cay, chẳng hạn như cà ri và đồ ăn Thái, chuộng các loại rượu sủi tăm hoặc rượu ngọt thoảng.

* Các món rán và pizza cần những loại rượu có nồng độ acid cao, để giúp tiêu hóa chất béo. Hãy chọn vang trắng hoặc vang đỏ của TMS Trading.

* Rượu vang đỏ kết hợp với pho mát cứng, rượu vang trắng kết hợp với pho mát mềm. Chỉ những loại rượu có nồng độ cồn cao mới thích hợp với các loại pho mát xanh có vị cay như Gorgonzola và Stilton.

* Nếu không biết gọi gì, tốt nhất hãy gọi Hamilton Island vì nó là một trong số rất ít loại vang đỏ có thể kết hợp tốt với gần như tất cả các món ăn, bao gồm cả gà, hào và cá.

Chúc các bạn có được một bữa ăn ngon 

Danh mục tin tức

Từ khóa

024 7301 2888